Dừng xe

Dừng xe tại giao lộ, nơi có đường cho người đi bộ qua đường và nơi giao nhau với đường sắt.

Khi giao thông đông đúc, dòng phương tiện có thể đông lên nhanh chóng. Nếu bạn thấy mình đang trong dòng phương tiện đó, hãy nhớ rằng bạn không bao giờ được chặn: các đường (phố) khác, các tuyến đường sắt hoặc phần đường dành cho người đi bộ sang đường. Luôn tuân thủ quy định chặn đường.

thuê xe du lịch new zealand

QUY TẮC CHẶN ĐƯỜNG (BLOCKING RULE)

Bạn không được đi vào hoặc cố gắng băng qua giao lộ, vạch ngang đường sắt, vạch sang đường dành cho người đi bộ hoặc khu vực có tín hiệu giao thông dành cho người đi bộ, trừ khi có khoảng trống cho xe của bạn ở phía bên kia của giao lộ hoặc nơi băng qua.

Không chặn đường tại các giao lộ (các khu vực đánh dấu đỏ)

DU LICH QUEENSTOWN

Trong hình minh họa trên, xe A không được đi vào giao lộ vì phía trước không còn khoảng trống đủ để cho xe A đứng.

Các phương tiện BC có thể đi vào giao lộ vì có đủ khoảng trống phía trước.

Bạn không được đi vào hoặc cố gắng băng qua vạch đường dành cho người đi bộ hoặc khu vực được điều khiển bởi các tín hiệu giao thông dành cho người đi bộ, trừ khi có khoảng trống cho xe của bạn ở phía bên kia của vạch.

Chặn đường khu vực có tín hiệu giao thông dành cho người đi bộ

Phương tiện trong hình minh họa trên (được đánh dấu đỏ) đang chặn khu vực được điều khiển bởi tín hiệu giao thông dành cho người đi bộ.

Khi rẽ phải ở đèn giao thông, bạn có thể đi vào và dừng lại ở giao lộ, miễn là không có xe nào khác đang chờ ở giao lộ để rẽ phải. Khi an toàn, bạn có thể tiếp tục rẽ phải ngay cả khi đèn không còn xanh vào thời điểm bạn rẽ.

 

Nguồn: NZTA

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem hết bình luận.

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO: Một số kênh lấy danh nghĩa "Lái xe NZ" để quảng cáo cho dịch vụ mua bằng lái xe.

X