Làm đường (Roadworks)

Các đội sửa chữa đường thường phải làm việc trên đường để giữ cho chúng trong tình trạng tốt nhất. Điều này có nghĩa là đôi khi bạn sẽ đi qua những nơi có các loại xe tải hạng nặng, máy móc và công nhân sửa đường trên đường mà bạn phải cẩn thận khi tham gia giao thông qua khu vực đó.

Bản thân mặt đường cũng có thể là mối nguy hiểm cho bạn khi đang sửa chữa, vì nó có thể không bằng phẳng hoặc có lớp đệm mới.

thuê xe du lịch new zealand

Khi bạn nhìn thấy biển báo sửa đường, hãy luôn giảm tốc độ và sẵn sàng dừng lại.

TUÂN THEO CÁC BIỂN BÁO

Nếu có công trình sửa đường phía trước, nó sẽ luôn có biển báo chỉ dẫn rõ ràng.

DU LICH QUEENSTOWN

Chạy chậm lại và quan sát các biển báo. Chúng sẽ cung cấp thông tin cho bạn những nguy cơ cụ thể mà bạn sắp phải đối mặt.

Hai trong số các biển báo thường được sử dụng để chỉ dẫn có công trình sửa đường được trình bày dưới đây.

Có sửa đường ở phía trước

Có nhập nước ở phía trước

Bởi vì có thể gặp nguy hiểm khi lái xe qua các công trình sửa đường cho nên các biển báo giới hạn tốc độ tạm thời thường được đặt trước khu vực sửa đường. Bạn phải lái xe bằng hoặc thấp hơn tốc độ ghi trên biển báo giới hạn tốc độ tạm thời.

TUÂN THỦ CHỈ DẪN ĐƯỜNG

Đội sửa chữa đường đôi khi có thể phải dừng các phương tiện tham gia giao thông. Họ có thể sử dụng tín hiệu giao thông tạm thời hoặc biển báo Dừng (STOP)/Đi (GO) cầm tay (được hiển thị bên dưới) để thực hiện việc này.

Biển báo yêu cầu các phương tiện dừng xe

Biển báo các phương tiện được phép đi

Thực hiện nghiêm túc các biển báo chỉ dẫn trên đường để tránh các va chạm giao thông nghiêm trọng có thể xảy ra.

QUAN TRỌNG
Tai nạn có thể xảy ra khi người lái xe bỏ qua các biển cảnh báo tại nơi có công trình sửa đường và giới hạn tốc độ tạm thời. Đừng xem nhẹ những cảnh báo này. Bạn không biết điều gì ở phía trước, vì vậy hãy chậm lại và lái xe cẩn thận hơn.

BIỂN BÁO ĐƯỜNG VÒNG/ ĐƯỜNG TRÁNH

Khi một con đường đang được bảo trì hoặc bị đóng, bạn có thể nhìn thấy các biển báo đường vòng, chúng cung cấp thông tin cho bạn một lối đi thay thế xung quanh đường bị đóng.

Biển báo có đường vòng phía trước

Biển báo hướng của đường vòng

Bạn nên đi theo các biển chỉ dẫn và sẽ nhìn thấy chúng khi đến gần và rời khỏi các giao lộ. Lưu ý hình dạng và màu sắc của ký hiệu trên bảng chỉ dẫn đường vòng vì một đường vòng có thể đi qua một đường vòng khác.

DẤU HIỆU CHUYỂN LÀN

Khi đường hoặc làn đường đang được bảo trì, một xe tải có bảng thông báo trên đó thường được sử dụng (hình minh họa). Mục đích của nó là điều hướng giao thông đến một làn đường khác trước những nơi đang làm đường. Đi chậm lại và tuân theo mũi tên thông báo.

Xe thông báo chuyển làn

 

Nguồn: NZTA

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem hết bình luận.

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO: Một số kênh lấy danh nghĩa "Lái xe NZ" để quảng cáo cho dịch vụ mua bằng lái xe.

X