Các biển báo gắn trên xe hoa tiêu

Khi xe quá khổ, xe có tải trọng rất lớn sử dụng đường bộ chúng phải có biển báo đặc biệt. Chúng cũng có thể đi cùng với xe hoa tiêu để cảnh báo những người tham gia giao thông khác lưu ý.

Nếu bạn nhìn thấy một trong những biển báo này hoặc có xe hoa tiêu khi bạn đang lái xe, bạn nên giảm tốc độ. Nếu xe quá khổ hoặc tải trọng đang lao về phía bạn, bạn có thể phải tấp vào lề và dừng lại để họ vượt qua.

thuê xe du lịch new zealand

XE QUÁ KHỔ

Biển báo dưới đây sẽ được gắn trên chính xe quá khổ. Nếu bạn nhìn thấy báo hiệu này khi lái xe, bạn nên lái xe thận trọng. Phương tiện có thể rất rộng, dài hoặc cao, hoặc kết hợp của cả ba.

Xe quá khổ

DU LICH QUEENSTOWN

XE HOA TIÊU

Khi xe chở trọng tải lớn có thể đi cùng xe hoa tiêu, có đèn chớp vàng trên nóc xe và biển báo gắn trên nóc xe để cảnh báo những người tham gia giao thông khác.

Nếu xe hoa tiêu chạy phía trước có tải, biển báo sẽ có nội dung “Long load follows” hoặc “Wide load follows”.

Nếu xe hoa tiêu chạy phía sau có tải, biển báo sẽ có nội dung “Long load ahead” hoặc “Wide load ahead”.

Biển báo hiệu Wide load follows

XE TẢI TRỌNG QUÁ LỚN

Nếu tải trọng của một phương tiện cực kỳ lớn, hai xe hoa tiêu sẽ đi trước nó.

Xe thí điểm đầu tiên sẽ có đèn trên nóc xe màu vàng và tím nhấp nháy và biển báo trên nóc xe có nội dung “Danger slow down”.

Phương tiện thí điểm thứ hai sẽ có đèn chiếu sáng trên nóc xe màu vàng nhấp nháy và biển báo trên nóc xe có nội dung “Wide load follows”.

Biển cảnh báo Danger slow down

CHÚ Ý: Nếu bạn nhìn thấy biển báo “Oversize sign” hoặc xe hoa tiêu có đèn nhấp nháy, hãy giảm tốc độ và chuẩn bị cho xe tấp vào lề và dừng lại.

 

Nguồn: NZTA

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem hết bình luận.

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO: Một số kênh lấy danh nghĩa "Lái xe NZ" để quảng cáo cho dịch vụ mua bằng lái xe.

X