Nhận biết tín hiệu đèn khi tham gia giao thông

Có nhiều tín hiệu khác nhau mà những người tham gia giao thông khác sẽ sử dụng để giao tiếp với bạn. Bạn phải biết những tín hiệu này là gì và nên làm gì khi bạn nhìn thấy chúng khi tham gia giao thông trên đường.

ĐÈN NHẤP NHÁY VÀ CÒI BÁO ĐỘNG

thuê xe du lịch new zealand

Nếu một phương tiện khẩn cấp (chẳng hạn như xe cứu thương, xe cứu hỏa hoặc xe cảnh sát) đang tiến về phía bạn hoặc phía sau bạn và đang sử dụng còi báo động và / hoặc nhấp nháy đèn đỏ, xanh dương hoặc xanh lam và đỏ, bạn phải tấp vào lề và nếu cần thiết hoặc dừng lại và cho phép họ đi qua.

Đèn nhấp nháy trên phương tiện khẩn cấp (cứu hỏa, cứu thương, …)

Nếu xe cảnh sát đang đuổi theo bạn với còi báo động và / hoặc nhấp nháy đèn xanh, hoặc xanh và đỏ, bạn phải tấp vào lề và dừng lại càng sớm càng tốt.

DU LICH QUEENSTOWN

Nếu được yêu cầu, bạn phải xuất trình/ cung cấp những thông tin sau đây cho cảnh sát:

  • tên, địa chỉ và ngày sinh của bạn
  • bằng lái xe của bạn
  • tên của chủ sở hữu phương tiện.

Đèn nhấp nháy từ xe cảnh sát

Nếu có phương tiện đang theo sau bạn với đèn xanh nhấp nháy, bạn phải tấp vào lề và dừng lại càng sớm càng tốt. Đèn xanh nhấp nháy được sử dụng bởi nhân viên hải quan, nhân viên ngư nghiệp và nhân viên dự trữ hàng hải. Những người này có quyền dừng các phương tiện khác.

Đèn nhấp nháy trên xe hải quan / ngư nghiệp / dự trữ hàng hải

Các bác sĩ, y tá hoặc nữ hộ sinh đang đi công tác khẩn cấp có thể sử dụng đèn nhấp nháy màu xanh lá cây gắn trên nóc xe. Nếu thấy các đèn này, bạn phải tấp vào lề và cho các xe đó vượt qua.

Khi các xe dịch vụ, chẳng hạn như xe kéo và xe bảo trì đường bộ, sử dụng đèn vàng nhấp nháy, chúng đang cảnh báo bạn nên cẩn thận ở xung quanh vì có thể có công trường ở phía trước, … Khi bạn nhìn thấy những đèn nhấp nháy dạng này, hãy giảm tốc độ và chuẩn bị dừng lại, nếu cần.

Đèn nhấp nháy từ các xe dịch vụ

Xe quá khổ có thể sử dụng đèn vàng nhấp nháy và xe hoa tiêu có thể sử dụng đèn vàng và tím nhấp nháy. Điều này có nghĩa là bạn phải tấp vào lề và nếu cần, hãy dừng lại và cho xe đó chạy qua.
Tín hiệu nhấp nháy màu đỏ bên ngoài trạm cứu hỏa hoặc sân bay có nghĩa là bạn phải dừng lại và tiếp tục dừng cho đến khi đèn ngừng nhấp nháy.

Đèn đỏ nhấp nháy

 

CẢNH SÁT ĐIỀU PHỐI GIAO THÔNG

Khi cảnh sát điều phối các phương tiện giao thông, bạn phải dừng lại hoặc đi đến nơi cảnh sát chỉ dẫn bạn. Những điều hướng đường của cảnh sát giao thông có quyền cao hơn:

  • tín hiệu giao thông
  • biển bao
  • quy tắc nhường đường.

Nếu cảnh sát đang điều hướng ở một ngã tư, hãy cẩn thận đi vào đúng làn đường. Nếu không, bạn có thể đi sai đường và có thể tiềm ẩn mất an toàn giao thông.

Hãy chỉ cho cảnh sát biết nơi bạn muốn đi bằng cách sử dụng xi nhan của bạn.

 

Nguồn: NZTA

 

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Xem hết bình luận.

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO: Một số kênh lấy danh nghĩa "Lái xe NZ" để quảng cáo cho dịch vụ mua bằng lái xe.

X